Saturday, April 2, 2016

యవ్వనంగా ఉండాలని ఉందా..? అయితే ఇలా చేయండి...

  • సరైన ఆహార పదార్థాల ద్వారా జీవితకాలాన్ని రెట్టింపు చేసుకోవచ్చు.
  • సేంద్రియ పాలలో 40-50 శాతం అధిక యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లు ఉంటాయి.
  • ఫ్రీ రాడికల్ ల వినాశనానికి యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లు తప్పక అవసరం.
  • విత్తనాలలో ఉండే ఫైటోకెమికల్ లు వృద్దాప్యాన్ని ఆలస్యపరుస్తాయి.


సరైన ఆహార పదార్థాలను పాటించే ఆహార ప్రణాళికకు కలుపుకోవటం ద్వారా మీ జీవతకాలాన్ని రెట్టింపు చేసుకోవచ్చు. అవును, ఆరోగ్యకర జీవనశైలి, ఉత్సాహవంతంగా ఉండటం వంటివి సహాయపడతాయి కానీ, వృద్దాప్యానికి చేరే సమయాన్ని ఆలస్యపరచుటకు, పోషకాలతో నిండిన ఆహారాలు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లతో నిండిన ఆహర పదార్థాలు కూడా తప్పని సరి అవసరం. ఫ్రీ రాడికల్ ల వలన శరీరానికి కలిగే ప్రమాదాలను ఈ యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లు నివారించి, వివిధ రకాల వ్యాధులు కలగకుండా కాపాడతాయి. ఈ చర్యల ఫలితంగా మీరు వృద్దాప్యానికి చేరే ప్రక్రియ ఆలస్యపరచబడుతుంది. దీర్ఘకాలిక సమయం పాటు యవ్వనంగా కనపడటానికి కింద పేర్కొన్న ఆహార పదార్థాలను పాటించే ఆహార ప్రణాళికలలో కలుపుకోండి.

ఆలివ్ ఆయిల్
వృద్దాప్య సంబంధిత వ్యాధులను కలగకుండా కాపాడే ఫాలీఫినాల్ మరియు శక్తివంతమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లు దీనిలో పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఆలివ్ ఆయిల్ లో కనుగొనబడిన మోనోసాచురేటేడ్ కొవ్వు పదార్థాలు గుండె సంబంధిత వ్యాధులకు దూరంగా ఉంచటమేకాకుండా, క్యాన్సర్ కు గురయ్యే అవకాశాలను కూడా దాదాపు తగ్గించి వేస్తాయి. 40 సంవత్సరాల క్రితం ఏడు దేశాల వారు జరిపిన పరిశోధనలలో ఆలివ్ ఆయిల్ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుందని నిరూపించబడింది.

సేంద్రియ పాలు
పాశ్చురైజేషణ్ చేసిన పాలకు బదులుగా రోజు సహజ పాలను తాగండి. సహజ పాలు పూర్తీ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి. ఆవులు సహజ సేంద్రీయ పదార్థాలు అయినట్టి గడ్డి, ఆకుపచ్చని ఆకులను తినటం వలన వీటి శరీరంలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లు అధిక మొత్తంలో ఉంటాయి. కృత్రిమ పద్దతుల ద్వారా పెంచే ఆవుల నుండి సేకరించిన పాల కన్నా, సహజ పద్దతుల ద్వారా పెంచే ఆవు పాలలో 40 నుండి 50 శాతం అధిక యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లను కలిగి ఉంటాయి. ఉపభాగాలు, ధాన్యాలను తినే ఆవుల కన్నా, సహజ గడ్డితినే ఆవు పాలు చాలా విధాలుగా ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి.

యోగ్ హార్ట్
ఒక కప్పు పెరుగు ద్వారా, ఒక కప్పు ఉడికించిన పాలకూర నుండి పొందే 'రిబోఫ్లావిన్' లకు సరి సమానంగా పొందవచ్చు. రిబోఫ్లావిన్ (విటమిన్ 'B') లు యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లు శక్తివంతంగా పని చేయటానికి అవసరం. వీటి ప్రమేయం లేకుండా, 'గ్లూటాథయోన్ యాంటీ ఆక్సిడెంట్'లు శరీరంలో చేసే ఫ్రీ రాడికల్ లను వినాశనం చెందించలేవు. తిరిగి శరీరం ఉత్సాహవంతంగా మారటానికి రిబోఫ్లావిన్ లు అవసరం ఎందుకంటే, ఇవి నీటిలో కరిగి మరియు కొద్ది గంటలలోనే శరీరాన్ని తిరిగి పునరుద్దపరుస్తుంది.

సహజ చక్కెరలు
పాటించే ఆహార ప్రణాళిక నుండి అదనపు చక్కెరలను తొలగించారా! అయితే బ్రౌన్ షుగర్, మాపిల్ సిరప్, తేనె మరియు చెరకు మడ్డి వంటి సహజ చక్కెరలను వాడటం వలన ఆరోగ్యానికి ఎలాంటి హాని కలిగించాకుండా, చక్కెరపై ఉన్న మక్కువను సంతృప్తి పరుస్తాయి. "వర్జీనియా టెక్ యూనివర్సిటీ" వారు జరిపిన అధ్యయనంలో, చెరకు మడ్డి అధిక మొత్తంలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లను కలిగి ఉంటుందని కనుగొన్నారు.

గింజలు మరియు విత్తనాలు
ఇవి అధిక మొత్తంలో అన్-సాచురేటేడ్ కొవ్వులను కలిగి ఉండి, ఆలివ్ ఆయిల్ వలే ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందిస్తాయి. అంతేకాకుండా, విటమిన్, మినరల్ మరియు వృక్షఆధారిత రసాయనాలను (ఫైటోకెమికల్) లను కలిగి ఉండి, వృద్దాప్యాన్ని నివారిస్తాయి. 

No comments:

Post a Comment