Thursday, June 23, 2016

యాంటీ వైరల్ ఫుడ్స్..

కొన్ని సందర్భాల్లో కొన్ని యాంటీబయోటిక్స్ తీసుకొన్నా కూడా వైరస్ మీద అంత ప్రభావం చూపవు. సాధారణంగా కోల్డ్, ఫ్లూ(జలుబు, దగ్గు) వంటివి వాతావరణంలో మార్పుల కారణంగా ఇన్ఫెక్షన్స్ కు గురౌతుంటారు. 

సహజంగా మనం రెగ్యులర్ గా తీసుకొనే ఆహారాలు యాంటీ వైరల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. ఇలాంటి ఆహారాలను మనం రెగ్యులర్ గా తినడం వల్ల ఇటువంటి మైనర్ ఇన్ఫెక్షన్స్ ను నివారించుకోవడానికి ఒక మంచి ఐడియా. ఫీవర్ , కోల్డ్, కఫ్ వంటి జబ్బులను నివారించుకోవడానికి మెడిసిన్స్ బాగా పనిచేసినా, మనం తీసుకొనే ఆహారాల ద్వారా మన శరీరానికి స్ట్రాంగ్ గా మార్చుకోవచ్చు. మనం రెగ్యులర్ గా తీసుకొనే నేచురల్ ఆహారాల్లో యాంటీ వైరల్ లక్షణాలు అధికంగా ఉండటం వల్ల వీటిని తీసుకోవడం మంచింది. వ్యాధినిరోధకతను పెంచుకోవడంతో పాటు, ఇన్ఫెక్షన్స్ బారిన పడకుండా చేస్తాయి. 

ముఖ్యంగా సీజనల్ గా మనకు అందుబాటులో ఉండే ఆహారాలతోనే ఇటువంటి కామన్ ఇన్ఫెక్షన్స్ ను నివారించుకోవచ్చు . వాతావరణంలో మార్పుల వల్ల వివిధ రకాల ఇన్ఫెక్షన్స్ కు గురౌతుంటారు. అలా జరగకుండా ఉండాలంటే కొన్ని ప్రత్యేకమైన యాంటీ వైరల్ ఆహారాలను తీసుకోవాలి. అలాంటి ఆహారాలు మన కిచెన్ లో ఎన్నో ఉన్నాయి. వాటిలో కొన్నింటిని మీకోసం...


1.అల్లం: అల్లం ఒక పవర్ ఫుల్ యాంటీ వైరల్ పదార్థాలు . ఇందులో వైద్య లక్షణాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి,.అల్లం పేస్ట్ కు కొద్దిగా తేనె మిక్స్ చేిస తీసుకోవడం వల్ల సీజనల్ గా వచ్చే జబ్బులను నివారించుకోవచ్చు. అలాగే మీరు జలుబు దగ్గుతో బాధపడుతుంటే జింజర్ టీ తాగడం వల్ల త్వరగా ఉపశమనం కలుగుతుంది.


2. పసుపు: పసుపులో కుర్కుమిన్ అనే ఔషధగుణం ఉంది. ఇది యాంటీ వైరల్ నేచుర్ కలిగినది. కాబట్టి పసుపును రెగ్యులర్ వంటల్లో ఉపయోగించడం వల్ల కొన్ని సాధారణ వైరలన్ ఇన్ఫెక్షన్స్ ను నివారించుకోవచ్చు.


3. వెల్లుల్లి: వెల్లుల్లి ఒక ఔషధపదార్థం. ఔయుర్వేదంలో ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తుంటారు. వెల్లుల్లి పాయలను పచ్చివి తినడం వల్ల వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్స్ ను 60శాతం వరకూ తగ్గించుకోవచ్చు.


4. ఆలివ్ లీఫ్: ఆలీవ్ లీఫ్ లో యాంటీఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ వైరల్ లక్షణాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఆలివ్ లీఫ్ ను నీటిలో మరిగించి ఆవిరి పట్టడం వల్ల వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్స్ ను తగ్గించుకోవచ్చు.


5. గ్రీన్ టీ: గ్రీన్ టీలో క్యాచసిన్స్ ఉన్నాయి. గ్రీన్ టీని రెగ్యులర్ గా తాగడం వల్ల కొన్ని రకాల వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్స్ నుండి మన శరీరాన్ని కాపాడుతుంది . అందుకే రోజూ రెండు కప్పుల గ్రీన్ టీని తప్పనిసరిగా తాగాలి.


6. మష్రుమ్: మష్రుమ్ లో యాంటీ వైలర్ లక్షణాలు అధికంగా ఉన్నాయి . రెగ్యులర్ వంటల్లో మష్రమ్ చేర్చుకోవడం వల్ల యాంటీ వైరల్, యాంటీబ్యాక్టీరియల్ ఇన్ఫెక్షన్స్ ను తగ్గించుకోవచ్చు.


7. లికోరైస్ : లికోరైస్ ఒక గ్రేట్ హెర్బ్ . ఇందులో యాంటీవైరల్ లక్షణాలు ఎక్కువగా ఉన్నాయి . ఇద బాడీ సెల్స్ లో వైరస్ అటాక్ కాకుండా నివారిస్తాయి.

No comments:

Post a Comment